No icon

vi-sao-phu-nu-nen-can-toi-thieu-mot-thoi-son-cam

Vì sao phụ nữ nên cần tối thiểu một thỏi son cam?

Son cam, cũng giống như tất cả các màu son khác, cũng cần tuân theo nguyên lý phối màu với tông da thật. Nghĩa là da tông lạnh, tông nóng, hay tông trung tính sẽ quyết định tông của màu son tương ứng mới có thể tạo ra một sự hài hoà tổng thể. Tuy nhiên, bản thân son cam lại có một tính chất hơn hẳn những màu son khác. Đó là nó giúp xoá bỏ màu môi thâm một cách dễ dàng.

(Ảnh: makeup.com)

Do rất nhiều nguyên nhân tác động, đôi môi rất dễ bị biến sắc chuyển sang màu thâm. Đặc biệt ở Việt Nam, điều này lại càng phổ biến. Đây cũng là điều phụ nữ không thích. Cho nên nhiều người hay chọn cách thoa son đỏ hoặc son đậm màu để che phủ luôn màu thâm môi. Như vậy, đã tự giới hạn màu son cho mình. Hơn nữa, không phải lúc nào và trường hợp nào cũng có thể dùng son đậm, chẳng hạn ở nơi công sở, cần trang điểm trang nhã thì một màu son đậm là không thoả đáng.

Cách đơn giản đề xuất là: hãy thử khám phá khả năng trung hoà màu thâm môi bằng son có tông màu cam.

1. Dùng son cam như một màu trung hoà môi thâm

Theo nguyên lý trung hoà màu sắc, những sắc tối thâm trên da sẽ bị mất màu khi dùng màu cam đặt vào. Như thế, màu thâm tím tối của môi cũng sẽ dễ dàng được khử đi khi gặp những màu cam/cam vàng.

Bảng biểu thị các cặp màu có khả năng trùng hoà (làm mất màu) nhau.

Lẽ dĩ nhiên, trên thị trường có nhiều son cam trong khi lại rất hiếm son vàng. Vì vậy, chúng ta sẽ dùng son cam như một màu trung hoà môi thâm.

Vì sao phụ nữ nên cần tối thiểu một thỏi son cam

Như vậy, với một thỏi son cam, trong cùng 1 bước bạn đã vừa xoá sự thâm sạm lại vừa trả lại sự rạng rỡ của đôi môi.

2. Dùng son cam như một màu làm rạng rỡ màu son thứ hai (sau đó)

Sau khi thực hiện bước che phủ môi thâm, bạn có thể dùng một thỏi son khác để thoa lên. Và như thế, màu son thứ hai sẽ giữ được đúng màu của nó và trông rất rạng rỡ.

Thông thường, khi bạn rất thích một màu son nào đó, nhưng nếu trực tiếp thoa lên môi thì màu son đó không còn biểu hiện đúng màu nữa và có khi còn bị tối sạm đi. Nếu thoa son cam một lớp mỏng lên trước đó thì điều này sẽ được cải thiện đáng kể.

Vì vậy, đừng ngần ngại sở hữu một thỏi son cam vì đây là một ‘vũ khí’ rất hữu hiệu.

Cũng giống như son đỏ, để có thể diện son cam hoàn hảo nhất có thể, cần lưu tâm đến một số điểm sau:

  • Cần có một lớp nền được trung hoà và sạch sẽ (nghĩa là cần xoá sạch những vùng da bị khác màu trên da, trả lại bề mặt rạng rỡ)
  • Chọn tông son tương thích theo tông da của mình
  • Chọn kiểu trang điểm tối giản để cùng phối với son cam

Một số thỏi son cam rất nổi bật từ các hãng mỹ phẩm nổi tiếng:

Khán Hảo

TAMTHUC:

Nguồn:https://trithucvn.net/doi-song/vi-sao-phu-nu-nen-can-toi-thieu-mot-thoi-son-cam.html

Comment