No icon

-buoc-de-san-sang-gap-g-nhung-nguoi-ban-moi

8 bước để sẵn sàng gặp gỡ những người bạn mới

Hàng ngày, chúng ta gặp rất nhiều người – trong công việc, ngoài xã hội chúng ta đang sống, những dịp chúng ta tham dự v.v…. Tuy nhiên, việc gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới vẫn là một việc khó khăn, đặc biệt đối với những người không phải là người hướng ngoại.

Tìm kiếm bạn bè mới không dễ dàng chút nào đối với người hướng nội, hầu hết thời gian, họ chỉ thích ở nhà đọc sách hơn là đi vòng quanh để gặp gỡ một nhóm người không quen. Thực sự phải cố gắng rất nhiều để bước ra khỏi sự ngại ngùng của bản thân. Bạn không muốn là một người “ẩn dật” mãi mãi, đúng không?

hạnh phúc, gặp gỡ những người bạn mới
(Ảnh: Pixabay)

John D. Rockefeller đã từng nói rằng kỹ năng để liên kết với con người với nhau rất dễ dàng, tựa như khi bạn mua cân đường hoặc gói cà phê. Ông nói thêm rằng ông sẽ trả bất cứ giá nào cho kỹ năng này vì điều đó đáng giá hơn bất cứ thứ gì khác đang hiện hữu. Hình thành các mối quan hệ giữa con người với nhau là cách tốt nhất để gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, và gặp gỡ những người bạn mới là bước đầu tiên trong quá trình đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm thấy những cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới và tạo ra một ấn tượng đầu tiên tốt đẹp!

Thực hiện bước đầu quan trọng

Bắt chuyện với một người mới quen là một việc rất khó. Hầu hết chúng ta ngại nói chuyện với một ai đó và chúng ta sẽ trở nên ít nói hơn bình thường. Tuy nhiên, bắt chuyện chính là cách tương tác tốt nhất với người khác và cũng là phần khó khăn nhất. Phá vỡ tảng băng giữa bạn và người khác thật sự là một việc khó.

Do đó, hãy tình nguyện giúp đỡ mọi người trong công việc của họ, hoặc tham gia hoạt động với một câu lạc bộ ở địa phương để bắt đầu tương tác với mọi người. Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để tìm những người mới có cùng sở thích với bạn, đặc biệt là trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Bạn cũng có thể kết thân với hàng xóm của bạn, người quen hoặc chỉ đơn giản là những người mà bạn đã gặp một hoặc  hai lần. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc thiết lập liên lạc và duy trì mối quan hệ lâu dài.

(Ảnh: mediabakery.com)

Bạn muốn được chào đón ở khắp nơi, hãy quan tâm tới người khác

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chó con không phải làm việc để kiếm sống? Đó là bởi vì chúng thực sự hấp dẫn! Bất cứ khi nào bạn thấy chúng, chúng cũng rất vui vẻ và  gần như nhảy cẫng lên trong sự hăng hái! Có một câu nói như thế này:

“Bạn có thể kết bạn thêm trong vòng 2 tháng bằng cách thực sự quan tâm đến người khác hơn là mất 2 năm để tìm mọi cách thu hút những người khác quan tâm đến bạn.”

Nếu tất cả những gì bạn làm là nói và tự khen ngợi bản thân mình, thì làm sao bạn có thể mong đợi mọi người muốn tương tác nhiều hơn với bạn? Đó là điều mà những người ích kỷ làm, do đó họ thường cảm thấy rất khó kết nối với những người khác dù trong hoàn cảnh nào. Tình bạn lâu dài và bền vững không đến được theo cách này. Do đó, để gặp gỡ những người mới, trước tiên bạn hãy bắt đầu thật tâm thật ý quan tâm đến họ.

(Ảnh: shutterstock.com)

Làm cho người khác muốn tương tác với bạn

Khi gặp gỡ những người mới quen, không có cách nào tốt hơn là tạo ra mong muốn tương tác với họ. Đó là một trong những bí mật lớn nhất của việc gặp gỡ những người mới quen. Thông thường, mỗi người trong chúng ta đều nghĩ đến bản thân mình 95% và phần còn lại ít ỏi kia mới dành cho người khác. Trong tình huống như vậy, việc chuyển hướng sự quan tâm của một ai đó từ chính bản thân anh ta sang chúng ta là một nhiệm vụ rất khó khăn. Bạn có thể làm gì để làm cho ai đó tương tác với bạn? Thật đơn giản, hãy cho anh ta những gì anh ấy mong muốn nhất: cảm giác được yêu thương và xem trọng.

Trong thế giới này, ai cũng mong muốn có cảm giác được yêu thương và được xem là quan trọng. Nếu bạn cho họ cả hai điều ấy, thì việc bạn kết thân với họ đã được thực hiện một nửa rồi.

(Ảnh: shutterstock.com)

Thay vì phê bình hãy đánh giá cao người khác

99% chúng ta không thích ở gần những người thường xuyên chê bai và hiếm khi đánh giá cao những điểm tốt đẹp của người khác.

Dale Carnegie đã viết trong quyển sách “Làm thế nào để tìm được bạn bè và ảnh hưởng đến người khác” rằng thật không có ý nghĩa gì khi chỉ trích người khác, sự chỉ trích càng làm cho người đối diện rời xa bạn hơn. Phê bình làm tổn thương đến người khác một cách nghiêm trọng và tổn thương lòng tự trọng sẽ dẫn tới sự oán hận.

Con người có khuynh hướng khen thưởng những hành vi tốt và lên án những hành vi xấu. Hans Selye đã từng nói rằng con người sợ hãi việc bị lên án nhưng đồng thời họ cũng khao khát được công nhận những điểm tốt đẹp. Do đó, việc phê bình một người mới gặp mặt, chắc chắn sẽ đem lại thất bại nghiêm trọng trong việc tạo dựng một mối quan hệ lâu dài.

(Ảnh: shutterstock.com)
TAMTHUC

Tạo cảm giác có tầm quan trọng

Mong muốn được đối xử ‘quan trọng’ là một trong những nhu cầu lớn nhất của nhân loại. Điều đó cũng quan trọng như thực phẩm, y phục và nơi cư trú. Sir Sigmund Freud đã từng gọi đó là “mong muốn được trở nên tuyệt vời”. Những mong muốn, một khi được thõa mãn thì có thể mang lại kết quả rất lớn trong cuộc trò chuyện đầu tiên của bạn. Một cá nhân được thỏa mãn nhu cầu quan trọng này sẽ hình thành một liên kết kéo dài suốt trong cuộc đời. Sau cùng, ai không thích được khen? Và điều này ngày càng được đánh giá cao.

Bạn có thể tạm gác mong muốn trở nên quan trọng của bản thân lại khi muốn có được sự tương tác với người khác. Trong khi gặp gỡ những người mới quen, hãy luôn làm cho họ cảm thấy họ là trung tâm của cuộc nói chuyện. Điều này tạo ra cảm giác đối ứng của sự tôn trọng và thu hút người khác nghe bất cứ điều gì bạn muốn nói. Tuy nhiên, nhớ rằng mục tiêu không phải là bợ đỡ hoặc nịnh hót đến mức độ không thực tế. Không nên nói những lời chót lưỡi đầu môi hoặc những điều tâng bốc sai sự thật.

(Ảnh: shutterstock.com)

Nụ cười!

Có một câu tục ngữ cổ nói rằng: “Không biết cười thì đừng nên mở tiệm”.

Cách đơn giản nhất để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời và gặp gỡ những người mới là nở nụ cười, hãy cười nhiều. Cười làm cho bạn trông tốt hơn, cảm thấy tốt, và tạo ra một cảm giác đáng tin. Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng những người hay cười được xem là người dễ tiếp cận và thú vị. Nụ cười là một trong những đặc điểm thú vị nhất trong tính cách của bạn. Nó tạo cảm giác rằng bạn thích người khác và sự hiện diện của họ làm cho bạn hạnh phúc và vui vẻ!

James McConnell, một nhà tâm lý học đã nói rằng, “Những người hay cười có xu hướng gặp gỡ người mới hiệu quả hơn và tạo nên  các mối quan hệ vui vẻ hơn”.

Nụ cười là sứ giả của sự thiện chí và có thể làm bừng sáng lên cuộc sống của những người xung quanh bạn. Khẳng định cảm giác rằng niềm vui hiện hữu trong thế giới này và giống như mặt trời đang chiếu sáng qua những đám mây. Vì vậy, hãy mỉm cười!

(Ảnh: shutterstock.com)

Biết được người khác quan tâm đến điều gì

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Roosevelt luôn nói “con đường đến trái tim của một người là nói về những điều mà anh ta xem trọng nhất”. Nói về những gì người khác quan tâm là mở ra một cuộc trò chuyện với một mức độ khác, bạn sẽ có cơ hội kết nối với mọi người, tìm hiểu về sở thích của họ và chỉ đơn giản là tìm hiểu thêm về họ. Khi bạn bắt kịp sự nhiệt tình của người khác, nó gần như luôn luôn là một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Vì vậy, có đầy đủ  kiến ​​thức về những gì người khác quan tâm sẽ giúp bạn có được sự tự tin và gặp gỡ những người mới để kết nối lâu dài.

TAMTHUC

Có sự dung thứ, thăng bằng và cương quyết!

Một trong những lời khuyên cuối cùng và có lẽ là điều quan trọng nhất. Để gặp gỡ những người mới, bạn phải có can đảm để bước ra ngoài, tương tác và bắt đầu trò chuyện. Nếu cứ ở trong khu vực an toàn của bản thân, sẽ không giúp bạn nhiều khi gặp người mới. Đồng thời, hãy điềm tĩnh, sự hoảng loạn chính là kẻ thù. Tin vào bản thân mình, bởi vì đó là tất cả những gì cần làm để có được sự liên kết với người khác và với môi trường xung quanh.

(Ảnh: bigstockphoto.com)

Vì vậy, thật dễ dàng để gặp gỡ những người mới và có thêm những người bạn tuyệt vời nếu bạn làm theo những lời khuyên trên. Hãy đi ra ngoài nhiều hơn vì những người bạn mới đang chờ đón bạn ở đó!

Theo Entrepreneur
Minh Nguyệt

TAMTHUC:

Nguồn:https://trithucvn.net/doi-song/8-buoc-de-san-sang-gap-go-nhung-nguoi-ban-moi.html

Comment