No icon

phat-ngon-gay-soc-cua-ceo-apple-iphone-co-the-ton-tai-tu-nam-truoc

Phát ngôn gây sốc của CEO Apple: Iphone có thể tồn tại từ 350 năm trước

CEO của Apple, Tim Cook chia sẻ đã bắt gặp một bức họa 350 năm tuổi vẽ hình một người đang dùng một thứ trông giống điện thoại Iphone.

Phải chăng người đàn ông đang cầm một chiếc Iphone?. (Ảnh: Internet)

Trong một bài nói chuyện tại Hội chợ Khởi nghiệp tại Amsterdam, Tim Cook đã có một chia sẻ khiến cả khán phòng kinh ngạc:

“Tôi luôn nghĩ rằng tôi biết rõ thời điểm chiếc iPhone được phát minh, nhưng bây giờ tôi không chắc nữa.”

Ông cho biết, trong một lần tới tham dự Ngày hội khởi nghiệp tại Châu Âu, ông đã cùng Neelie Kroes – một chính trị gia nghỉ hưu người Hà Lan – tới thăm bảo tàng Rijksmuseum – bảo tàng lịch sử và nghệ thuật nổi tiếng nhất Amsterdam.

Tại đây, bức họa sơn dầu Cô gái và người đưa thư (Young woman with a letter and a messenger in an interior) của họa sĩ Pieter de Hooch vào năm 1670 đã mang đến cho ông một cảm giác kì lạ.

Thoạt nhìn, bức hoạ này mô tả một người đàn ông đang cầm một lá thư đưa cho người phụ nữ ngồi gần cửa sổ, nhưng đối với Cook, ông cho rằng đó chính là một chiếc iPhone, một sản phẩm của công ty ông.

iphone(Ảnh: Internet)

“Thứ người đàn ông cầm trong bức tranh dường như là một trong những sản phẩm của công ty tôi” – Cook trao đổi với trang tin The next web.

TAMTHUC

Hay vào tháng 6/2016, nhiều người sau khi xem lại cảnh quay một trận đấu quyền anh vào năm 1995 của Mike Tyson đã bày tỏ sự hoài nghi khi một khán giả ngồi hàng đầu dường như đang cầm một thiết bị cầm tay giống smartphone để ghi hình trận đấu. Thiết bị này có camera ở bên góc, thay vì ở trung tâm, đồng thời tư thế cầm camera của vị khán giả này cũng rất kỳ lạ, không giống cách cầm của nhiều thiết bị ghi hình vào thời đó.

Video:

Quý Khải

Nguồn:http://www.daikynguyenvn.com/khoa-hoc-cong-nghe/du-hanh-xuyen-thoi-gian-ceo-cua-apple-noi-iphone-da-xuat-hien-trong-buc-hoa-350-nam-tuoi.html

Comment